Trung ương Hội Nông dân – Vinh danh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ IV năm 2022 (30/12/2022)
Tiến sỹ Hoàng Ngọc Cương - Trưởng khoa Công nghệ sinh học – Trường đại học Bình Dương được Hội đồng xét chọn “Nhà khoa học của nhà nông năm 2021” tỉnh Bình Dương lựa chọn, đề xuất và được Ban Tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” xét chọn, tôn vinh đã có thành tích trong các công trình nghiên cứu tạo ra chế phẩm sinh học từ polyme chitosan. Đây là sản phẩm được deacetyl (khử nhóm acetyl) từ hợp chất chitin có nguồn gốc từ vỏ các loài thủy hải sản (tôm, cua, nang mực,…), được nhiều kết quả nghiên cứu minh chứng như: khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng oxy hóa, hấp phụ, giải hấp phụ,... và an toàn với người sử dụng. Đồng thời, chế phẩm còn tác dụng hạn chế quá trình hô hấp của quả sau thu hoạch, từ đó kéo dài thời gian bảo quản trái cây, từ đó giúp duy trì được chất lượng quả đạt tiêu chuẩn thương mại, giúp nông dân bảo quản trái cây sau thu hoạch, nâng cao giá trị cho các sản phẩm trái cây sau thu hoạch.
Ảnh: Đồng chí Đỗ Ngọc Huy – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Dương (bìa bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến sỹ Hoàng Ngọc Cương.
Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ 4, năm 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.
Ảnh: Tiến sỹ Hoàng Ngọc Cương, Trưởng khoa Công nghệ sinh học – Trường đại học Bình Dương tại Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông”, năm 2022.
Chương trình không chỉ tôn vinh những nhà khoa học có học hàm, học vị, có công trình nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả mà còn tôn vinh những chuyên gia, nhà quản lý, cá nhân nông dân có phát minh, sáng kiến, giải pháp, quy trình kỹ thuật công nghệ được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế cao; chuyển giao và nhân rộng giá trị ra cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân và cộng đồng.
Hoàng Phúc