Hội nghị truyền thông về An toàn thực phẩm (20/08/2019)
Hội nghị truyền thông về An toàn thực phẩm
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020. Từ ngày 15-17/8/2019 tại tỉnh Bình Dương, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị truyền thông về An toàn thực phẩm cho cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội, hội viên nồng cốt thuộc Hội Nông dân tỉnh Bình Dương. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Vượng, Phó Trưởng Ban Xã hội – Dân số, Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Đ/c Nguyễn Tiếng Vượng, PTB Ban Xã hội – Dân số , Gia đình TW Hội Nông dân
Việt Nam Phát biểu khai mạc hội nghị
Tham gia hội nghị các học viên được cung cấp những kiến thức về an toàn thực phẩm như: kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, khoa học công nghệ mới; bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đ/c Liễu Văn An, Phó Chi cục Trưởng Phụ trách Chi cục quản lý nông, lâm, thủy sản đang báo cáo chuyên đề tại hội nghị
Thông qua Hội nghị giúp cho các học viên nắm được quy trình việc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản suất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng an toàn, dần bỏ tập quán sản xuất truyền thống lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
HỮU VINH