TRUNG ƯƠNG HỘI TỔ CHỨC TẬP HUẤN BÁO CÁO VIÊN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM (09/11/2018)
THAM DỰ TẬP HUẤN BÁO CÁO VIÊN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Từ ngày 5-7/11/2018, Ban Xã hội- Dân số, Gia đình thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn báo cáo viên kiêm chức về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp.
Đ/c Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn
Tham gia tập huấn, có Hội Nông dân 10 tỉnh thành phía nam, riêng Bình Dương có 03 đồng chí là lãnh đạo và cán bộ Ban kinh tế xã hội. Lớp tập huấn được giảng viên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẽ các chuyên đề như: Tổng quan về lĩnh vực an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật; bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc động vật trên cạn; bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản; phương pháp giảng dạy tổ chức tập huấn.
Thông qua lớp tập huấn các học viên đã tiếp cận tương đối đầy đủ những nội dung của các chuyên đề và sẽ là những báo cáo viên kiêm chức về lĩnh vực an toàn thực phẩm cho các lớp tập huấn trong tổ chức Hội tại địa phương.
Nhân dịp này Ban Tổ chức lớp đã tổ chức tham quan mô hình thực tế tại Hợp tác xã sản xuất rau an toàn An Phước, phường An Phú Đông, Quận 12. Đây là mô hình được đầu tư hiện đại với công nghệ trồng rau thủy canh trong nhà màng, có kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng sinh trưởng và phát triển của cây rau, chủng loại là các loại rau ăn lá như: rau muống, cải xanh, cải ngọt.
Thành Quang, Hội Nông dân Tỉnh